• 0946.777.522
  • 0943.192.038
Giỏ hàng 0
  • vi
  • en
Điện thoại ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP

Quy định về điều kiện sản xuất mỹ phẩm của Bộ Y tế

Sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm hiện nay được coi là một ngành “hái ra tiền”. Tuy nhiên, muốn làm giàu nhờ kinh doanh mỹ phẩm, cơ sở sản xuất cần đáp ứng những điều kiện sản xuất mỹ phẩm khắt khe của Bộ Y tế.

Điều kiện sản xuất mỹ phẩm theo quy định của Bộ Y tế

Theo quy định của Bộ Y tế, cơ sở sản xuất mỹ phẩm phải đáp ứng các điều kiện như sau:

- Người phụ trách việc sản xuất mỹ phẩm của cơ sở kinh doanh bắt buộc phải có chuyên môn đối với các ngành: sinh học; hóa học; dược học và những ngành liên quan

- Theo điều kiện sản xuất mỹ phẩm khắt khe của Bộ Y tế, cơ sở sản xuất phải có nhà xưởng với diện tích đảm bảo cùng các trang thiết bị và dây chuyền sản xuất phù hợp với loại mỹ phẩm sẽ sản xuất (danh sách loại mỹ phẩm được nêu đầy đủ trong hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm).

- Cơ sở phải có kho bảo quản nguyên vật liệu sản xuất. Vật liệu đóng gói; sản phẩm và nguyên liệu phải có khi vực lưu trữ riêng. Đặc biệt, phải có khu vực riêng biệt cho các chất dễ gây cháy nổ; các chất có độc tính; các nguyên liệu và sản phẩm bị loại; thu hồi hoặc hủy bỏ.

Quy định về điều kiện sản xuất mỹ phẩm của Bộ Y tế

Thực tế không phải cơ sở sản xuất nào cũng đáp ứng tốt những điều kiện nêu trên

- Phải xây dựng được hệ thống quản lý chất lượng. Cụ thể như:

+ Nguyên liệu sản xuất và bán thành phẩm phải đạt tiêu chuẩn chất lượng do nhà sản xuất đưa ra

+ Nước dùng trong sản xuất mỹ phẩm ít nhất phải đạt được quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước ăn uống do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành

+ Cũng theo điều kiện sản xuất mỹ phẩm khắt khe của Bộ Y tế, mỗi sản phẩm cần được xây dựng một quy trình sản xuất rõ ràng; khoa học

+ Cần có bộ phận kiểm tra chất lượng; đảm bảo chất lượng nguồn nguyên liệu, bán thành phẩm; sản phẩm chờ đóng gói và thành phẩm

+ Cần có hệ thống lưu trữ hồ sơ, tài liệu liên quan đến quá trình sản xuất từng loại sản phẩm

Cách tiết kiệm thời gian và chi phí khi sản xuất mỹ phẩm để kinh doanh

Trong bất kể lĩnh vực kinh doanh nào, tiết kiệm thời gian; tiết kiệm chi phí; đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn là điều kiện thành công. Tuy nhiên, kinh doanh trong ngành mỹ phẩm đòi hỏi sự cẩn trọng đặc biệt. Bạn không thể vì muốn tiết kiệm thời gian nên “đốt cháy giai đoạn” sản xuất. Bạn không thể vì muốn tiết kiệm chi phí mà thêm – bớt những thành phần có hại.

Vậy làm thế nào để vừa đáp ứng điều kiện sản xuất mỹ phẩm khắt khe của Bộ Y tế; lại vừa có thể kinh doanh thu lời nhanh chóng? Câu trả lời hoàn hảo nhất cho bạn lúc này là tìm đến những đơn vị gia công mỹ phẩm chuyên nghiệp. Và Thanh Trang Cosmetics là một trong số đó.

Khi lựa chọn Thanh Trang Cosmetics, bạn không cần tốn nhiều chi phí vào đầu tư nhà xưởng. Chi phí vận hành doanh nghiệp giảm đến 60% nên tiết kiệm vốn đầu tư ban đầu. Xưởng gia công quy mô lớn; với hệ thống máy móc hiện đại; đội ngũ nhân công chuyên nghiệp có thể đáp ứng được số lượng ổn định và chất lượng luôn ở mức cao nhất.

Quy định về điều kiện sản xuất mỹ phẩm của Bộ Y tế

Thanh Trang Cosmetics đáp ứng được mọi điều kiện sản xuất mỹ phẩm do Bộ Y tế quy định

Hiện nay, Thanh Trang Cosmetics có thể sản xuất 500kg - 1,5 tấn mỹ phẩm bán thành phẩm, 2000 - 10000 sản phẩm đóng gói thành phẩm chỉ trong 1 ngày. Đặc biệt, bạn không cần lo lắng về các điều kiện sản xuất mỹ phẩm khắt khe của Bộ Y tế. Chúng tôi có bộ phận kiểm định chất lượng nguồn nguyên liệu; bán thành phẩm; sản phẩm chờ đóng gói và thành phẩm.

Ngoài việc được đảm bảo về số lượng; cam kết về chất lượng, Thanh Trang Cosmetic cũng sẽ hỗ trợ bạn trong các vấn đề pháp lý. Quý khách hàng muốn biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Hợp tác với Thanh Trang Cosmetic

Nhà xưởng, dây chuyền máy móc hiện đại

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm

Đáp ứng mọi quy cách sản phẩm

Chi phí gia công cạnh tranh

Tiến độ gia công nhanh chóng

Tư vấn đăng ký thương hiệu mỹ phẩm

Chất lượng gia công an toàn uy tín

Cam kết bảo mật công thức độc quyền

Tư vấn & báo giá

0943.192.038

0946.777.522