6 lưu ý để bảo quản vitamin C đúng cách

Ngày đăng: 28/11/2022 09:23 AM | Lượt xem:
4003

    Vitamin C được xem là một trong số các “thần dược” dưỡng da, nhất là công dụng làm trắng da, ngăn ngừa lão hóa rất hiệu quả. Tuy nhiên, sản phẩm này lại dễ bị oxy hóa và không còn khả năng sử dụng nếu không được bảo quản tốt.

    Bài viết dưới đây, Thanh Trang Cosmetic sẽ chỉ cho bạn 6 lưu ý bảo quản vitamin C đúng cách giúp duy trì được chất lượng và thời gian sử dụng của sản phẩm được lâu nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

    Hãy đóng nắp chai ngay sau khi dùng

    Đó là bạn nên hạn chế thời gian mở và đóng nắp chai sản phẩm sau khi dùng để tránh cho không khí tràn vào bên trong lọ. Bởi nếu để vitamin C tiếp xúc với không khí sẽ bị phân hủy thành dehydroascorbic acid gây biến đổi và dễ gây phản ứng ngứa hoặc kích ứng da khi sử dụng.

    Để lọ vitamin C trong bóng tối và tránh ánh nắng trực tiếp

    Vitamin C cũng đặc biệt nhạy cảm khi tiếp xúc với ánh nắng và dễ bị biến đổi, mất khả năng sử dụng. Do đó, ngay trong hướng dẫn sử dụng và bảo quản trên bao bì sản phẩm cũng có ghi chú này. Bạn cần chú ý để bảo quản tốt sản phẩm nhé.

    6 lưu ý khi bảo quản Vitamin C

    Nên bảo quản vitamin C trong ngăn mát tủ lạnh

    Bảo quản vitamin C trong tủ lạnh giúp cho sản phẩm không bị tác động từ các yếu tố bên ngoài như ánh nắng, nhiệt độ, rơi vỡ,..., nhất là tránh cho sản phẩm bị oxy hóa hơn so với nhiệt độ bên ngoài.

    Lưu ý, ngăn mát tủ lạnh bỏ vitamin C cần sạch sẽ, không bỏ chung với ngăn có chứa thực phẩm tươi sống và không nên để ở cửa tủ vì sẽ bị thay đổi nhiệt độ thường xuyên khi đóng mở tủ lạnh.

    Mặt khác, nếu không bỏ được trong tủ lạnh thì bạn vẫn có thể bảo quản vitamin C ở ngoài phòng với điều kiện chỗ đó phải thoáng mát, khô ráo và nhiệt độ ổn định.

    Không để vitamin C trong phòng tắm

    Nếu bạn đang có thói quen để mỹ phẩm, nhất là vitamin C trong phòng tắm để tiện sử dụng thì nên thay đổi nhé. Nguyên nhân là do phòng tắm có nhiệt độ và độ ẩm thường xuyên thay đổi, môi trường ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập mỗi khi mở nắp lọ sử dụng. Từ đó làm giảm chất lượng và rút ngắn thời gian sử dụng của sản phẩm.

    6 lưu ý khi bảo quản Vitamin C

    Tránh để vitamin C bị nhiễm tạp chất

    Để duy trì khả năng sử dụng và chất lượng vitamin C phải kiểm soát được sự ổn định độ pH<3,5. Nếu để nhiễm các tạp chất khác vào sẽ dễ làm thay đổi độ pH bên trong hoặc gây ra tình trạng nhiễm khuẩn khiến sản phẩm bị hỏng.

    Không dùng 1 lọ vitamin C quá 6 tháng và khi ngả màu

    Thông thường, các sản phẩm vitamin C dạng tinh chất được khuyên nên sử dụng trong vòng 6 tháng kể từ sau khi mở nắp. Hoặc đến khi sản phẩm đổi sang màu vàng thì không nên sử dụng vì có thể bị kích ứng da. Những sản phẩm có chứa vitamin C như kem dưỡng, sữa dưỡng nên sử dụng theo hướng dẫn.

    Thời gian sản phẩm phát huy tác dụng phụ thuộc vào sự bảo quản của từng người. Do đó, bạn nên bảo quản vitamin C và các sản phẩm mỹ phẩm thật tốt để kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm đạt chất lượng như ban đầu.

    Tìm hiểu chi tiết về gia công serum vitamin C!