Gia công mỹ phẩm

Gia công mỹ phẩm là một loại hình kinh doanh phổ biến hiện nay đang được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên, đối với nhiều người đây còn là một khái niệm mới mẻ hoặc chưa hiểu rõ.

Vậy gia công mỹ phẩm là gì, sử dụng cho ai, đem lại những lợi ích gì?... Nếu bạn là cá nhân, tổ chức đang muốn tạo dựng và phát triển các sản phẩm mỹ phẩm cho riêng mình thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Dịch vụ gia công mỹ phẩm là gì?

Hiện nay, thị trường mỹ phẩm đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Điều này tạo nhiều cơ hội cho các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp. Tuy nhiên đây cũng là thách thức không nhỏ buộc họ phải không ngừng phát triển cũng như mở ra hướng đi riêng.

Trong đó, việc tạo dựng một thương hiệu mỹ phẩm độc quyền đang là xu hướng giúp cho các chủ thương hiệu phát triển bền vững và đi xa hơn. Từ đó thúc đẩy hoạt động dịch vụ gia công mỹ phẩm ra đời.

Gia công mỹ phẩm là dịch vụ sản xuất mỹ phẩm theo đơn đặt hàng của cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm. Theo đó, đơn vị gia công mỹ phẩm thực hiện sản xuất mỹ phẩm theo yêu cầu của đối tác dựa trên những thỏa thuận về nguyên liệu, công thức,... đã được thống nhất trước đó.

Hiện nay, có 2 hình thức gia công mỹ phẩm gồm:

Gia công mỹ phẩm bán thành phẩm (OEM)

Với hình thức này, đơn vị gia công sẽ sản xuất mỹ phẩm theo công thức, thiết kế bao bì,... dựa theo yêu cầu của khách hàng. Các yếu tố nguyên vật liệu, dây chuyền, nhà xưởng,... sẽ do đơn vị gia công đảm nhận. Thành phẩm cuối cùng đảm bảo về mặt chất lượng sản phẩm theo đúng yêu cầu nhưng chưa được đóng gói.

Gia công mỹ phẩm trọn gói (ODM)

Với hình thức này, đơn vị gia công sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ từ việc nghiên cứu công thức, thiết kế bao bì đến quảng bá, giới thiệu sản phẩm,... cho khách hàng. 

Đối tượng cần gia công mỹ phẩm?

Bất cứ ai cũng có thể sử dụng dịch vụ gia công mỹ phẩm, cả cá nhân và doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

 • Những người yêu thích kinh doanh và muốn đầu tư để thu lợi nhuận.
 • Những doanh nghiệp đang kinh doanh mỹ phẩm nhưng không có đủ điều kiện về cơ sở vật chất đảm bảo đủ lượng sản phẩm cung ứng.
 • Cá nhân, doanh nghiệp muốn sáng tạo và phát triển thương hiệu mỹ phẩm riêng nhưng chưa có kinh nghiệm cũng như đủ khả năng xây dựng nhà xưởng, cơ sở vật chất.
 • Các thẩm mỹ viện, spa muốn tạo dựng thương hiệu độc quyền và phát triển bền vững.
 • Các đại lý, cơ sở kinh doanh nhỏ muốn tìm kiếm nguyên liệu, đóng gói sản phẩm,... hoặc có nhu cầu hỗ trợ các dịch vụ đi kèm.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ gia công mỹ phẩm

Hiện nay, dịch vụ gia công mỹ phẩm trở thành nhu cầu thiết yếu của nhiều cá nhân, doanh nghiệp nhằm phục vụ cho hoạt động kinh doanh. Đối mặt với một thị trường có tính cạnh tranh cao, việc lựa chọn gia công mỹ phẩm mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Bao gồm:

Mỹ phẩm được gia công, sản xuất theo yêu cầu

Bạn đang muốn chuyển hướng sang hoạt động kinh doanh và mong muốn sở hữu một thương hiệu mỹ phẩm độc quyền? Lựa chọn gia công mỹ phẩm sẽ giúp bạn biến ước mơ thành hiện thực.

Bạn sẽ không cần phải có công thức mỹ phẩm trong tay. Tại các cơ sở gia công sản xuất chuyên nghiệp sẽ có đội ngũ riêng chuyên nghiên cứu và phát triển công thức theo yêu cầu của bạn.

Dựa trên những tư vấn của bên đối tác gia công, bạn có thể thêm vào công thức loại hương liệu, thành phần tạo nên nét riêng độc quyền cho thương hiệu của bạn. Nhờ đó, sản phẩm của bạn sẽ có tính cạnh tranh cao và tạo tạo được chỗ đứng trên thị trường.

Tiết kiệm chi phí, nâng cao lợi nhuận

Bạn sẽ không cần phải tốn quá nhiều chi phí vào việc xây dựng nhà xưởng, sắm sửa trang thiết bị máy móc và cả nhân công vận hành. Nhờ đó tiết kiệm được đáng kể chi phí và thời gian. Đây cũng là ưu điểm chính của dụng dịch vụ gia công mỹ phẩm.

Dịch vụ tiện ích

 • Các cơ sở cung cấp dịch vụ gia công mỹ phẩm được trang bị công nghệ sản xuất đồng bộ, dây chuyền hiện đại. Nhờ đó đảm bảo tính ổn định lâu dài cho người sử dụng.
 • Không những thế, khi sử dụng dịch vụ trọn gói, khách hàng còn được tư vấn công thức, sản xuất cũng như đảm bảo đầu ra cho sản phẩm.

Sản phẩm có tính cạnh tranh cao

 • Tiết kiệm được chi phí sản xuất giúp cho giá thành sản phẩm hạ thấp hơn. Nhờ đó, giá bán thành phẩm phù hợp với đông đảo người tiêu dùng.
 • Hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ tư vấn thủ tục, giấy tờ cần thiết để công bố sản phẩm ra thị trường (nếu có nhu cầu).
 • Là điều kiện quan trọng thúc đẩy thành công của bạn trong quá trình kinh doanh mỹ phẩm.

Lưu ý khi chọn công ty dịch vụ gia công mỹ phẩm

Gia công mỹ phẩm hiện đang là lựa chọn của đông đảo khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp. Do đó, nhằm đáp ứng nhu cầu lớn của thị trường, nhiều đơn vị gia công mỹ phẩm ra đời và hoạt động. Để biết được bạn có đang lựa chọn một đối tác gia công sản xuất mỹ phẩm tốt hay không, hãy dựa vào những yếu tố sau:

Lựa chọn đơn vị, công ty gia công mỹ phẩm uy tín

Trong bất kể lĩnh vực nào, nhất là trong kinh doanh thì uy tín luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Việc lựa chọn một cơ sở gia công uy tín sẽ giúp bạn đảm bảo được chất lượng, an toàn và tính liên tục của sản phẩm. Từ đó mang lại hiệu quả kinh doanh phát triển và bền vững. 

Sự phát triển của ngành mỹ phẩm kéo theo rất nhiều đơn vị gia công sản xuất ra đời. Bên cạnh những công ty uy tín, còn có nhiều cơ sở nhỏ lẻ ít kinh nghiệm, chưa đáp ứng được điều kiện sản xuất.

Do đó, trước khi lựa chọn bạn cần tìm hiểu kỹ để đánh giá. Hãy chú ý đến những yếu tố như lịch sử hình thành và phát triển, tầm nhìn sứ mệnh, giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, các đối tác,... của đơn vị gia công trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Nhà xưởng, trang thiết bị máy móc

Đây là một trong những lợi ích lớn nhất của dịch vụ gia công mỹ phẩm mang đến cho khách hàng. Không những thế chúng còn quyết định đến chất lượng sản phẩm. Do vậy, đây là điều kiện không thể thiếu của một cơ sở gia công sản xuất mỹ phẩm uy tín.

Bạn cũng không thể lựa chọn một cơ sở có trang thiết bị máy móc lỗi thời vì không thể đảm bảo chất lượng, độ an toàn cũng như tính liên tục của thành phẩm.

Có đội ngũ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

Để có được một sản phẩm mỹ phẩm đưa đến tay người sử dụng cần trải qua nhiều công đoạn. Trong đó, quy trình nghiên cứu, chế tạo công thức, trực tiếp tạo ra thành phẩm bắt buộc cần đến đội ngũ có chuyên môn.

Họ là những người có kiến thức về sinh hóa và có kinh nghiệm trong việc pha trộn nguyên liệu, thao tác trong sản xuất,... Do vậy, đây cũng là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi lựa chọn cơ sở gia công mỹ phẩm chất lượng.

Quy trình sản xuất gia công mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn

Quá trình sản xuất gia công mỹ phẩm phải tuân thủ theo quy trình khép kín, nghiêm ngặt theo yêu cầu của Bộ Y Tế. Điều này giúp thành phẩm tạo ra có chất lượng cao, quan trọng hơn là đảm bảo yếu tố an toàn cho người sử dụng. Tránh tình trạng xảy ra các tác dụng phụ không mong muốn.

Công ty dịch vụ gia công mỹ phẩm trọn gói Thanh Trang

Thanh Trang Cosmetic là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực gia công mỹ phẩm tại thị trường miền Nam cũng như cả nước. Với gần 10 năm kinh nghiệm, đơn vị đã và đang đồng hành cùng hàng trăm đối tác là những cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm. Sở dĩ Thanh Trang Cosmetic nhận được sự tin tưởng và lựa chọn của đông đảo khách hàng là nhờ:

Đảm bảo độ bảo mật tuyệt đối cho các nhãn hàng

Khác với nhiều đơn vị khác,Thanh Trang Cosmetic luôn đảm bảo bảo mật tuyệt đối công thức sản phẩm cho tất cả các đối tác khi gia công mỹ phẩm tại đây. Quy trình sản xuất cam kết thực hiện theo đúng những yêu cầu về nguyên liệu, công thức, mùi hương, tiến độ, thời gian,... như đã thỏa thuận từ đầu. Đây cũng là một thế mạnh đặc biệt của chúng tôi được đối tác khách hàng đánh giá cao.

Đa dạng sản phẩm gia công

Thanh Trang Cosmetic cung cấp đa dạng các dịch vụ gia công mỹ phẩm bán thành phẩm và thành phẩm độc quyền. Trong đó, nổi bật là gia công mỹ phẩm ở các dòng: dưỡng da mặt, kem body, nước tẩy trang, sữa rửa mặt, mặt nạ, nước hoa vùng kín, kem làm hồng nhũ hoa, dầu gội, sữa tắm, serum, nước hoa, son, cushion,… Tất cả các mặt hàng gia công đều đảm bảo chất lượng cam kết theo đúng mẫu thử đã thỏa thuận với khách hàng.

Đặc biệt, tại đây có hơn 1000 công thức mỹ phẩm phục vụ nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sắc đẹp cho chị em phụ nữ. Dịch vụ nghiên cứu công thức và gia công mỹ phẩm độc quyền tại Thanh Trang Cosmetic là một lựa chọn tuyệt vời cho những khách hàng đang có nhu cầu tạo dựng thương hiệu mỹ phẩm cho riêng mình.

Nhà xưởng, trang thiết bị máy móc, công nghệ tiên tiến

 • Thanh Trang Cosmetic sở hữu xưởng sản xuất chuyên nghiệp với quy mô 1000m2, đạt chuẩn CGMP. Công suất đạt 20 tấn/ tháng, đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu của đối tác. 
 • Hệ thống máy móc, trang thiết không thể thiếu như dây chuyền sản xuất bán sản phẩm dạng ướt/dạng khô, đóng gói; hệ thống máy khuấy kem, chiết rót, máy trộn bột,... Tất cả đều đảm bảo tính chính xác và khử trùng vô khuẩn.
 • Công nghệ sản xuất được chuyển giao từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan. Đây là những quốc gia đi đầu trong ngành mỹ phẩm. Tất cả các công nghệ hiện đại nhất đều được cập nhật mới liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất sản phẩm. Nhờ đó, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn gia công mỹ phẩm tại đây. 

Đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm

Công ty sản xuất mỹ phẩm Thanh Trang có đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm gắn bó từ những ngày đầu thành lập. Mỗi quy trình, mảng sản xuất sẽ có nhân sự chuyên trách được phân bổ. Bao gồm:

 • Kỹ sư nghiên cứu và phát triển công thức
 • Kỹ sư quản lý chất lượng sản phẩm
 • Nhân viên sản xuất mỹ phẩm
 • Nhân viên thiết kế bao bì sản phẩm
 • Nhân viên chăm sóc khách hàng

Đặc biệt, phòng R&D có đội ngũ chuyên gia tốt nghiệp chuyên ngành hóa dược với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu công thức, tính ổn định,an toàn và hiệu quả của mỹ phẩm.

Quy trình gia công mỹ phẩm chuẩn cGMP

Quy trình gia công mỹ phẩm tại Thanh Trang Cosmetic tuân thủ theo mô hình khép kín đúng với tiêu chuẩn của Bộ Y Tế. Các bước sản xuất theo trình tự gồm:

 • Để đảm bảo chất lượng và độ an toàn tuyệt đối cho sản phẩm, tất cả các công đoạn sản xuất đều được giám sát chặt chẽ.
 • Đối với nhân viên bắt buộc phải trang bị đủ trang phục bảo hộ lao động và vệ sinh cá nhân.
 • Luôn đảm bảo rửa tay, xịt cồn trước khi bước vào khu sản xuất.
 • Đối với trang thiết bị máy móc cần được đảm bảo vệ sinh, chức năng vận hành.
 • Đối với nguyên liệu sản xuất phải đáp ứng tiêu chuẩn và được định lượng chính xác.
 • Quá trình đóng bao bì sản phẩm luôn được giám sát kỹ càng đảm bảo tính chính xác.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng đa dạng

Song song với việc gia công sản xuất mỹ phẩm, Thanh Trang Cosmetic còn hỗ trợ đối tác khách hàng các vấn đề liên quan đến thủ tục pháp mỹ trong ngành bao gồm:

 • Công bố lưu hành mỹ phẩm
 • Kiểm nghiệm mỹ phẩm
 • Đăng ký bảo hộ thương hiệu
 • Tư vấn hồ sơ xuất khẩu
 • Hồ sơ thông tin sản phẩm mỹ phẩm
 • Hỗ trợ vận chuyển hàng hóa

Những thông tin nêu trên hy vọng đã phần nào giúp ích cho các bạn hiểu hơn về gia công mỹ phẩm. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, bạn hãy liên hệ tới Hotline 0943.192.038 - 0946.777.522 để được tư vấn miễn phí nhé.