• 0943192038
  • 0946777522
ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP

Các loại tinh dầu sản xuất mỹ phẩm

Cụm từ tinh dầu thiên nhiên được nhắc đến rất nhiều và là nguyên liệu chủ yếu được sử dụng để sản xuất nên mỹ phẩm có nguồn gốc thiên nhiên. Vậy có những loại tinh dầu mỹ phẩm phổ biến nào?

Tinh dầu sản xuất mỹ phẩm là gì?

Tinh dầu là một loại chất lỏng có chứa nhiều hợp chất có mùi hương thơm và dễ bay hơi. Tinh dầu được chiết xuất từ các bộ phận của cây như: hạt, rễ, hoa, gốc, thân,…

Đa số các loại tinh dầu đều trong suốt- không có màu. Một số loại tinh dầu đặc biệt có màu vàng nhạt hoặc màu hổ phách.

Thành phần trong tinh dầu chứa nguyên vẹn những hợp chất có lợi. Chính vì thế, tinh dầu thường được dùng trong sản xuất mỹ phẩm bởi những tác dụng tuyệt vời của chúng.

Các loại tinh dầu sản xuất mỹ phẩm

Những loại tinh dầu sản xuất mỹ phẩm

1. Tinh dầu tràm

Tràm trà là một loài cây có hoa thuộc họ cây Đào kim nương. Cây tràm trà được miêu tả trong khoa học lần đầu tiên vào năm 1924. Loài cây này thường được mọc nhiều ở các khu vực châu Úc.

Tinh dầu tràm trà được sử dụng cách đây gần 1 thế kỷ tại Úc trước khi trở thành xu hướng lan tỏa ra toàn thế giới. Từ xưa, loại tinh dầu này thường được sử dụng như một liệu pháp để chữa các bệnh như ho, cảm lạnh, chữa vết thương, đau bụng,..

Sau này, trải qua nhiều quá trình thử nghiệm, tinh dầu tràm trà trở thành tinh dầu sản xuất mỹ phẩm vì những tác dụng tuyệt vời của nó. Tinh dầu tràm có tác dụng kháng khuẩn, trị mụn trứng cá, trị nám và các bệnh ngoài da.

Chính vì thế, tinh dầu tràm được coi là tinh dầu sản xuất mỹ phẩm áp dụng trong các sản phẩm hóa mỹ phẩm, dược phẩm.

2. Dầu dừa

Dầu dừa là tinh dầu sản xuất mỹ phẩm được điều chế từ cơm dừa từ những quả dừa già được lựa chọn kĩ càng. Sau đó, chúng được xay nhuyễn rồi vắt lấy nước và đem đun cho đến khi thu được lớp dầu có màu vàng nhạt.

Năm 1975, cục quản lý Thực phẩm và Dược phầm Hoa Kỳ khẳng định dầu dừa rất an toàn. Chính vì thế dầu dừa được áp dụng rất nhiều các loại mỹ phẩm làm đẹp hiện nay.

Dầu dừa là tinh dầu sản xuất mỹ phẩm có rất nhiều tác dụng đặc biệt như chống khuẩn, nuôi dưỡng da và làm mềm, chống lão hóa và chống nhăn, làm dịu và thư dãn cơ bắp và giảm viêm da.

3. Dầu castor

Dầu castor hay còn được gọi với cái tên khác là dầu thầu dầu, có nguồn gốc từ phía đông Châu Phi nhiệt đới. Dầu thầu dầu là tinh dầu sản xuất mỹ phẩm được chiết xuất từ hạt cây thầu dầu- một trong những dầu thực vật bão hòa cao nhất vì chứa đến 90% Axit Ricinoleic và 5% Axit Linoleic (omega 6).

Chính vì những hợp chất đặc biệt này, dầu castor được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm hiện nay để điều trị các vấn đề liên quan đến da.

Dầu thầu dầu có tác dụng ngăn ngừa sự phát hình thành của vi khuẩn, đặc biệt là nấm da, viêm da. Dầu còn có tác dụng trị mụn trứng cá và dưỡng ẩm cực tốt do khả năng chống mất nước. Bên cạnh đó, khi sử dụng dầu thầu dầu, cũng hạn chế sự hình của nám và kích thích lông mi mọc dài hơn.

4. Dầu hạnh nhân

Dầu hạnh nhân là tinh dầu sản xuất mỹ phẩm được chiết xuất từ hạt hạnh nhân sau khi trải qua nhiều công đoạn điều chế.

Dầu hạnh nhân rất giàu các vitamin nhóm A,K, E và nhiều khoáng chất khác. Chính vì thế dầu hạnh nhân có rất nhiều công dụng như: giảm quầng thâm mắt, vết thâm, chống sự hình thành nếp nhăn và ngăn sự hình thành của vi khuẩn.

Dầu hạnh nhân là tinh dầu sản xuất mỹ phẩm có trong son, xà phòng và dầu massage.

5. Dầu Argan

Dầu Argan là tinh dầu sản xuất mỹ phẩm được chiết xuất từ hạt nhân của cây Argan. Đây là loài cây đặc hữu của vùng Morocco.Ở Morocco, loại dầu này được dùng như một loại thực phẩm.

Trong sản xuất mỹ phẩm, dầu Argan được sử dụng với mục đích chăm sóc da và chăm sóc sức khỏe.

Dầu Argan chứa nhiều các hợp chất như: axit linoleic, axit oleic, axit palmitic, axit stearic và vitamin E. Chính vì thế, dầu Argan chính là tinh dầu sản xuất mỹ phẩm lý tưởng để sử dụng như một loại kem dưỡng ẩm và làm đẹp. Khi sử dụng các sản phẩm có chức tinh dầu Argan, làn da sẽ trẻ trung và tươi trẻ hơn, làm mờ đi các vết thâm sẹo, ngăn ngừa sự hình thành của mụn trứng cá, làm trắng và đều màu da, giúp da mịn màng,..

6. Dầu quả bơ

Quả bơ được phát hiện lần đầu tiên tại Mexico và các khu vực Trung Mỹ. Quả bơ bao gồm hơn 14 loại axit và những khoáng chất như kali, phốt pho, lưu huỳnh và clo, vitamin A, E và D, có lợi không chỉ cho sức khỏe mà còn có công dụng đặc biệt trong làm đẹp.

Dầu quả bơ là tinh dầu sản xuất mỹ phẩm được chiết xuất bằng phương pháp ép lạnh để có thể cô đọng nhất các dưỡng chất và đảm bảo độ tinh khiết.

Dầu quản bơ có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe và sắc đẹp. Dầu quả bơ dễ dàng thấm sâu vào bên trong da nhanh hơn so với các loại dầu khác. Khi sử dụng quả bơ, làn da sẽ được tái tạo và nuôi dưỡng sâu từ bên trong, chống lại quá trình lão hóa và các bệnh về da khác.

7. Dầu Olive

Từ lâu quả Olive đã được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia như Ai Cập và Địa Trung Hải như một món ăn bổ dưỡng. Chính vì tinh dầu được chiết xuất quả Olive có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Bên cạnh công dụng làm thực phẩm, dầu Olive được dùng như tinh dầu sản xuất mỹ phẩm vì những tác dụng đặc biệt.

Dầu Olive giúp làm mờ đi các vết rạn da, cân bằng độ ẩm cho da. giúp làn da mịn màng, trắng hồng. Bên cạnh đó, dầu Olive còn chứa nhiều hợp chất giúp đẩy lùi quá trình lão hóa, tăng khả năng đàn hồi cho da.

8. Dầu jojoba

Cây jojoba là một loại cây có hạt, thường được tìm thấy ở Tây Nam Bắc Mỹ. Cây jojoba thuộc họ cây bụi, nằm phân bổ chủ yếu ở các vùng sa mạc. Hiện cây, loại cây này được trồng nhiều tại các khu vực miền Nam nước Mỹ và ở Mexico.

Tinh dầu jojoba là tinh dầu sản xuất mỹ phẩm được chiết xuất từ hạt, thường có dạng sáp lỏng. Đây là loại tinh dầu có đặc tính nhẹ nên không gây kích ứng da, dễ dàng thẩm thấu sâu vào bên trong, giúp nuôi dưỡng làn da từ bên trong.

Nhờ chứa đến hơn 40 dưỡng chất nên tinh dầu jojoba tốt cho cả da và tóc. Dầu jojoba giúp nuôi dưỡng, làm se khít lỗ chân lông, chống lão hóa và nếp nhăn, dưỡng ẩm, giúp làn da hồng hào và tươi trẻ và cân bằng lượng dầu tiết ra trên bề mặt da.

9. Dầu cám gạo

Gạo là loại thực phẩm hằng ngày, tuy nhiên, nhiều nghiên cứu chỉ ra, các dưỡng chất có trong gạo còn có chức năng làm đẹp. Trong sản xuất mỹ phẩm, dầu cám gạo được sử dụng chủ yếu cho chứa những thành phần dưỡng chất tinh khiết có trong gạo.

Dầu cám gạo là tinh dầu sản xuất mỹ phẩm được đánh giá cao bởi khả năng dưỡng trắng, làm chậm quá trình lão hóa và ngăn ngừa sự hình thành của melanin gây nên sạm da.

Dầu cám gạo là tinh dầu sản xuất mỹ phẩm được áp dụng trong quy trình làm son môi, cung cấp dưỡng chất quan trong để duy trì đổ của môi. Dầu cũng được sử dụng trong xà phòng để bổ sung các chất dưỡng ẩm hay trong cả kem dưỡng để cung cấp vitamin cho da, chống lão hóa và làm trắng tự nhiên.

Hy vọng những thông tin chia sẻ nho nhỏ ở trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin về nhữn tinh dầu sản xuất mỹ phẩm quan trọng được dùng trong quá trình chăm sóc da. Ghé thăm website của Thanh Trang Cosmetics www.tatacosmetic.vn để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

Hợp tác với Thanh Trang Cosmetic

Nhà xưởng, dây chuyền máy móc hiện đại

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm

Đáp ứng mọi quy cách sản phẩm

Chi phí gia công cạnh tranh

Tiến độ gia công nhanh chóng

Tư vấn đăng ký thương hiệu mỹ phẩm

Chất lượng gia công an toàn uy tín

Cam kết bảo mật công thức độc quyền

Tư vấn & báo giá

0946777522

0943192038