• 0946777522
  • 0946777522
Giỏ hàng 0
ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP

Các phương pháp kiểm nghiệm mỹ phẩm

Kiểm nghiệm mỹ phẩm là một công đoạn bắt buộc trong hoạt động sản xuất kinh doanh của cá nhân, doanh nghiệp. Bài viết này thông tin đến bạn lý do và các phương pháp kiểm nghiệm mỹ phẩm.

Khái niệm kiểm nghệm mỹ phẩm

Là một hình thức kiểm soát chất lượng của mỹ phẩm, các thành phần, chất hỗ trợ chế biến, chất bổ sung, bao gói, vật liệu chứa mỹ phẩm trong quy trình sản xuất để phẩm để đánh giá chất lượng sản phẩm với mục đích đảm bảo uy tín của nhà sản xuất cũng như đảm bảo về quyền lợi, sức khỏe của người sử dụng.

Lý do cần kiểm nghiệm mỹ phẩm

+ Đánh giá chất lượng mỹ phẩm, nâng cao uy tín về thương hiệu, tạo dựng nhanh chóng niềm tin cho người sử dụng sản phẩm.

+ Kiểm tra thành phần, hóa chất có trong mỹ phẩm qua đó xác định tính an toàn của sản phẩm đối với người sử dụng.

+ Phát hiện nhanh chóng những sai sót trong quy trình sản xuất mỹ phẩm nhờ đó khắc phục những nhược điểm, hiệu chỉnh kịp thời chất lượng sản phẩm để mỹ phẩm được sản xuất đạt tiêu chuẩn hơn.

+ Để công bố chất lượng của mỹ phẩm và sản phẩm đó có thể được lưu thông ra ngoài thị trường theo luật pháp.

+ Đây là một trong những bước đầu khá quan trọng để có thể kiểm tra và giám sát sản phẩm định kỳ.

Các phương pháp kiểm nghiệm mỹ phẩm

Tiêu chuẩn kiểm nghiệm mỹ phẩm

Quy trình kiểm nghiệm và công bố kết quả kiểm nghiệm mỹ phẩm là rất cần thiết. Tuy nhiên nhằm giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian kiểm nghiệm Thanh Trang Cosmetics chia sẻ đến bạn các tiêu chuẩn (chỉ tiêu) bắt buộc khi đọc kết quả kiểm nghiệm mỹ phẩm.

+ Giới hạn kim loại nặng:

Theo quy định về quản lý của bộ Y Tế về mỹ phẩm, có 3 kim loại nặng bị giới hạn là Chì, Thủy Ngân và Asen. Trong đó, giới hạn của những chất này ở Asean là như sau: Nồng độ cho phép của Chì có trong mỹ phẩm chiếm khoảng 20 phần triệu; của Thủy Ngân chiếm khoảng 1 phần triệu và Asen là 5 phần triệu.

Sở dĩ việc bắt buộc giới hạn 3 chất này trong kiểm nghiệm mỹ phẩm là do những chất này đều có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như mạng sống của người sử dụng.

+ Giới hạn vi sinh vật:

Giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm quy định, nếu giới hạn là trẻ em dưới 3 tuổi hay những sản phẩm tiếp xúc trực tiếp  với vùng mắt hoặc niêm mạc thì chỉ tiêu giới hạn vi sinh vật với tổng số vi sinh vật đếm được là =< 500cfu/g; P.aeruginosa, S.ảueus, C.albicans thì không được có trong 0.1g hoặc 0.1 ml mẫu thử. Còn nếu là giới hạn sản phẩm khách  thì tổng số vi sinh vật đếm được là =<1000 cfu/g; P.aeruginosa, S.ảueus, C.albicans tương tự như giới hạn là trẻ m 3 tuổi hay những sản phẩm tiếp xúc với vùng mắt hoặc niêm mạc.

Các phương pháp kiểm nghiệm mỹ phẩm

+ Kiểm nghiệm mỹ phẩm trên động vật

Kiểm nghiệm mỹ phẩm trên động vật là hình thức sử dụng động vật thay thế để kiểm tra độ an toàn của mỹ phẩm nhằm đem vào sử dụng cho con người. Động vật dùng để kiểm nghiệm mỹ phẩm thường là thỏ, chuột…

Ưu điểm của phương pháp này là đảm bảo an toàn cho con người, tuy nhiên nhược điểm của nó là ảnh hưởng đến số lượng động vật trên thế giới. Đây cũng là một trong các phương pháp kiểm nghiệm mỹ phẩm bị rất nhiều nước trên thế giới phản đối mạnh mẽ vì quyền động vật và phương pháp này hơi mất nhân tính.

+ Kiểm nghiệm mỹ phẩm bằng cách xét nghiệm mẫu

Tiến hành xét nghiệm mẫu có chứa mỹ phẩm là cách kiểm nghiệm khá hiệu quả và được áp dụng khá phổ biến được nhiều chuyên gia lựa chọn. Rất đơn giản, bạn chỉ cần đưa mẫu mỹ phẩm cần kiểm nghiệm, sau đó các chuyên gia sẽ tiến hành sử dụng máy móc hiện đại trong ngành để phân tích kiểm tra tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm.

Ưu điểm của phương pháp kiểm nghiệm mỹ phẩm này không những đưa ra thông tin chi tiết về các thành phần có trong mỹ phẩm cần kiểm nghiệm một cách chuẩn xác mà còn an toàn và không gây hại.

Tuy nhiên nhược điểm của nó do không tiến hành thử nghiệm trên con người nên việc đưa ra an toàn chính xác là tương đối, sẽ vẫn có ảnh hưởng đến người sử dụng, nhưng chỉ là một con số rất nhỏ.

Hợp tác với Thanh Trang Cosmetic

Nhà xưởng, dây chuyền máy móc hiện đại

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm

Đáp ứng mọi quy cách sản phẩm

Chi phí gia công cạnh tranh

Tiến độ gia công nhanh chóng

Tư vấn đăng ký thương hiệu mỹ phẩm

Chất lượng gia công an toàn uy tín

Cam kết bảo mật công thức độc quyền

Tư vấn & báo giá

0946777522

0946777522