Các thành phần trong lotion gia công

Ngày đăng: 23/11/2022 09:40 AM | Lượt xem:
3010

  Lotion là sản phẩm chăm sóc và nuôi dưỡng làn da rất được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ có tác dụng dưỡng ẩm, chống lão hóa, lotion còn có tác dụng dưỡng trắng da hiệu quả.

  Để có được những công dụng tuyệt vời này là nhờ vào nhiều thành phần dưỡng chất. Dưới đây là một số thành phần phổ biến trong sản phẩm gia công lotion mà bạn cần biết hoặc có thể chưa biết.

  Nước và tinh dầu

  Lotion là sản phẩm có kết cấu lỏng nhẹ hơn so với kem dưỡng, được cấu tạo nên từ dầu và nước. Do đó đây là 2 thành phần cơ bản và chủ chốt của sản phẩm này.

  Trong đó, loại tinh dầu thường được sử dụng là các tinh dầu hữu cơ chiết xuất từ thiên nhiên như hoa hướng dương, jojoba hoặc các loại thực vật khác. Bên cạnh đó là các loại tinh dầu tổng hợp từ việc tinh chế các loại mỡ khoáng.

  Thành phần trong Lotion gia công

  Chất nhũ hóa

  Chất này đặc biệt cần thiết và quan trọng trong sản phẩm lotion để tạo sự liên kết và hợp nhất nước và tinh dầu lại với nhau. Bởi nếu không có chất nhũ hóa thì nước và tinh dầu không thể hòa lẫn được với nhau.

  Chất nhũ hóa phổ biến nhất thường sử dụng như lecithin (tìm thấy trong lòng đỏ trứng gà). Bên cạnh đó còn có một số loại có thể được sử dụng như axit stearic, cetyl phosphate, glyceryl state, sáp nhũ hóa NF,...

  Chất bảo quản

  Đây cũng là một chất thường xuyên được sử dụng và cần thiết trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Chất bảo quản ở đây đơn thuần là chất bảo vệ tinh chất, mùi hương, kết cấu,... của sản phẩm và nằm trong danh sách các chất được phép sử dụng.

  Khi gia công lotion thường sử dụng các thành phần chính là dầu hữu cơ nên cần có chất bảo quản để sản phẩm không bị gây mùi, không bị oxy hóa hay biến đổi xấu trong thời gian nhất định. Chất bảo quản được dùng thường là vitamin E và C.

  Bên cạnh đó, không chỉ lotion mà các sản phẩm mỹ phẩm nói chung đều có thể bị nhiễm khuẩn, lên men, nấm mốc theo thời gian nên việc sử dụng các chất bảo quản có tác dụng ngăn chặn rất tốt. Các chất bảo quản thường được sử dụng như: ethylhexylglycerin, phenoxyethanol, paraben,...

  Thành phần trong Lotion gia công

  Chất giữ độ ẩm

  Lotion là sản phẩm dưỡng da giúp dưỡng ẩm, chống lão hóa nên không thể thiếu thành phần giữ ẩm, hay còn gọi là các thành phần hydrat hóa. Phổ biến nhất trong các chất giữ độ ẩm chính là glycerin, lô hội, urea, mật ong,...

  Các chất nêu trên chính là thành phần phổ biến trong sản phẩm gia công lotion, có chất quan trọng cần thiết và không thể thiếu. Khi sử dụng, chúng được điều chỉnh với lượng phù hợp và mức độ cho phép sao cho tạo ra sản phẩm hoàn hảo chất lượng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

  Ngoài các thành phần nêu trên, khi sản xuất lotion tùy theo từng dấu ấn thương hiệu riêng mà bạn có thể lựa chọn và thay đổi thành phần theo mong muốn. Hãy liên hệ với Công ty gia công mỹ phẩm Thanh Trang mà bạn muốn hợp tác để được tư vấn cụ thể nhé.